Tình Hình Thị Trường Đất Nền Sau Dịch Bệnh

Tình Hình Thị Trường Đất Nền Sau Dịch Bệnh

Đầu năm 2020 nền kinh tế toàn cầu bắt đầu ngấm dần các tác động của dịch bệnh nhất là Covid 19, các chuỗi cung ứng trên thị trường bị đứt gãy, 01 trong những lĩnh vực chịu tác động sâu sắc nhất là bất động sản.

Với việc chính phủ và người dân kiểm soát tốt dịch bệnh thì lĩnh vực bất động sản nhất là phân khúc đất nền vẫn có những hiệu ứng tích cực khi Việt Nam được thế giới đánh giá là nơi đầu tư an toàn, thu hút được khá nhiều nhà đầu tư. Sau khi quý I kết thúc theo báo cáo đã có 53.236 sản phẩm chào bán trên thị trường, 7.641 sản phẩm được giao dịch , tỷ lệ hấp thụ 14%.

Năm 2020 Ghi Nhận Đất Nền Vẫn Là Phân Khúc Chủ Đạo

Dù cho đại dịch cho diễn biến phức tạp thì đất nền vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất, đây là sản phẩm có tính tích trữ cao, dễ tăng giá, dễ thanh khoản. So với các phân khúc khác theo các chuyên gia bất động sản khi mà thị trường dần ổn định thì đất nền sẽ có giao dịch tốt nhất.

14% là chỉ số giảm mức độ quan tâm của đất nền so với quý trước trên thị trường, đây được xem là là phân khúc ít bị tác động nhất. Yếu tố để đẩy mặt bằng giá đất lên cao là do các doanh nghiệp lấy dự án thông qua hình thức đấu giá.

đất nền xuyên á garden
đất nền xuyên á garden

Xem thêm: dự án Xuyên Á Garden

Khi mà quỹ đất ở Việt Nam nhất là ở các thành phố lớn bị hạn hẹp dẫn tới việc tăng giá, chính sách thay đổi, khó quy hoạch, đất đai trở nên khan hiếm… Các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng quay lại khi mà thị trường dần đi vào ổn định

Dù cho thị trường có nhiều biến động song nhu cầu sở hữu và đầu tư đất tại thị trường Việt Nam rất là lớn. Với tình hình hiện tại nếu kiểm soát dịch bệnh tốt vào quý 2 thì bắt đầu từ quý 4 thị trường đất nền sẽ sôi động trở lại là nhận định của các chuyên gia.

Xu hướng dịch chuyển về các khu lân cận

Một trong những xu hướng rời xa đô thị này để tìm đến các vùng vệ tinh lân cận đang diễn ra rất mạnh mẽ do kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, quỹ đất còn nhiều , giá đất còn rẻ. Vấn đề này còn rất nhiều bất cập khi lượng mua đất ở thấp mà chủ yếu là mua đầu tư, việc lấp đầy dân cư tương đối khó khăn, tạo nên những khu đô thị ảo.

Xem thêm: dự án Bella Vista

Dự Án Bella Vista - Long An

Những hậu quả nặng nề của dịch bệnh đè nặng lên nền kinh tế với tình hình thực tiễn của thị trường đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ phải rất cố gắng để đưa phân khúc đất quay lại đường đua ổn định.

Bài viết liên quan

Bức Tranh Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM 06 Tháng Cuối Năm 2020

Một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản khi các gói hỗ trợ...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Thị Trường Bất Động Sản Long An, Tại Sao Lại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Với tình hình mật độ dân số thành phố hồ chí minh quá cao, quỹ đất ngày...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Hậu Covid – Cơ Hội Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2020

Ảnh hưởng của Covid 19 gây hậu quả nặng nề lên tổng thể nền kinh tế,...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tham gia thảo luận