Giá bất động sản Củ Chi nhiều tiềm năng nhờ hạ tầng phát triển

Giá bất động sản Củ Chi nhiều tiềm năng nhờ hạ tầng phát triển

Đầu năm 2020, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng chuyển sang các kênh đầu tư an toàn, pháp lý minh bạch như phân khúc đất nền vùng ven.

  Nhà đầu tư chuộng phân khúc đất nền

 

datnencuchi

Trong 2 tháng đầu năm 2020 khách hàng bắt đầu dịch chuyển về vùng ven, dòng tiền đổ vào phân khúc đất nền tăng lên đáng kể.

“Thị trường BĐS 2020 có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt ở các phân khúc căn hộ bình dân, cao cấp, đất nền. Dòng tiền đầu tư từ phân khúc BĐS nghỉ dưỡng sẽ chuyển về các phân khúc này điển hình là đất nền thổ cư vùng ven. Đất nền đang có xu hướng tăng giá mạnh và thu hút nhiều nhà đầu tư trong mấy tháng đầu năm 2020 do chính sách giãn dân từ chính phủ” Ông Nguyễn Minh Cường – Giám đốc Sàn BĐS LM Investment.

Bà Hoa 50 tuổi, một nhà đầu tư BĐS tại HCM có kinh nghiệm nhiều năm cho biết, thời gian này mấy năm trước bà đang tìm hiểu dự án BĐS nghỉ dưỡng rồi đầu tư, năm nay vì tình hình dịch bệnh nên bà vẫn chưa dám xuống tiền giờ chuyển qua đầu tư đất nền ở Củ Chi vì tiềm năng tăng trưởng ở khu vực này ổn định, mấy năm tới hạ tầng hoàn thiện sẽ tăng giá.

Lý giải điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, Củ Chi đang trở thành khu vực tiềm năng của BĐS phía Tây Bắc TP.HCM khi sở hữu hệ thống giao thông chiến lược, quy hoạch đồng bộ, đảm bảo cho tiêu chí phát triển đô thị vệ tinh hoàn hảo.

Hàng loạt dự án giao thông được triển khai và mở rộng: Quốc lộ 1A tuyến nối khu Đông TP.HCM về miền Tây Nam Bộ xuyên qua Khu Tây Bắc; tuyến đường sắt trên cao Bến Thành – Tham Lương; thông xe hầm chui An Sương cũng giúp việc kết nối khu Tây Bắc với trung tâm Thành phố và giữa TP.HCM với tỉnh Tây Ninh được thông suốt hơn…. Những công trình này sẽ là bệ phóng thúc đẩy giá đất tại Củ Chi tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Đặc biệt để đáp ứng nhu cầu nhà ở của hàng trăm công nhân viên tại các khu công nghiệp lớn nơi đây.

Hiện tại thành phố đang có quy hoạch dời về phía Tây để giảm áp lực cho trung tâm, nhiều dự án trong thành phố không được cấp phép nên nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến các khu đất tại phía Tây, đặc biệt là các xã An Nhơn Tây, Tân Thạnh Đông của Củ Chi.

Nguồn: CafeF

Bài viết liên quan

Bức Tranh Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM 06 Tháng Cuối Năm 2020

Một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản khi các gói hỗ trợ...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Thị Trường Bất Động Sản Long An, Tại Sao Lại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Với tình hình mật độ dân số thành phố hồ chí minh quá cao, quỹ đất ngày...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Hậu Covid – Cơ Hội Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2020

Ảnh hưởng của Covid 19 gây hậu quả nặng nề lên tổng thể nền kinh tế,...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tham gia thảo luận