Hậu Covid – Cơ Hội Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2020

Hậu Covid – Cơ Hội Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2020

Ảnh hưởng của Covid 19 gây hậu quả nặng nề lên tổng thể nền kinh tế, đời sống xã hội của toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Đối với lĩnh vực bất động sản Covid 19 làm thay đổi quy đạo thị trường. Hãy cùng nhau tham khảo 07 xu hướng của thị trường bất động sản 2020

07 XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2020

  • Điểm sáng với bất động sản Công Nghiệp

Với việc tham gia vào các tổ chức thương mại quốc tế, nền kinh tế Việt Nam mở cửa và có nhiều chuyển biến tích cực, mặc dù covid bùng nổ ở Trung Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến nên kinh tế và vấn đề cung ứng hàng hóa. Nhưng không thể phủ nhận với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam là sự chọn tốt cho nhiều nhà máy sản xuất hàng hóa xuất khẩu, dòng vốn FDI đổ mạnh vào lĩnh vực bất động sản.

Yếu tố thứ 02 góp phần vào sự phát triển của bất động sản công nghiệp là chính sách ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư. Tính đến đầu 2020 có khoảng 330 khu công nghiệp và khu chế xuất đã có mặt và đi vào hoạt động nhằm đưa Việt Nam thành trung tâm xuất khẩu hàng hóa khu vực châu Á.

  • Đất nền luôn là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất

Dù cho thị trường đất nền trong thời gian vừa qua có xu hướng giảm nhiệt, các dự án mới không có mở bán, quỹ đất ngày càng hẹp song mua bán đất nền luôn là lựa chọn hàng đầu với 62,77% (Kết quả khảo sát của Vietnam Report)

đất nền củ chi

Xem thêm: dự án xuyên á garden

  • Đầu tư vào thị trường lận cận

Khi mà các nhà đầu tư bất động sản khai thác tối đa tiềm năng của các thị trường lớn như thành phố HCM, Hà Nội làm cho quỹ đất khan hiếm, các công ty sẽ chuyển hướng sang các vệ tinh lân cận có nhiều tiềm năng về du lịch, khoáng sản, sinh thái.

Không nhưng thế xu hướng khai thác bất động sản ở các tỉnh địa phương cũng đang được quan tâm vì thủ tục giấy tờ đơn giản hơn và thời gian được rút ngắn.

Ví dụ về 01 số tỉnh có tốc độ tăng trưởng bất động sản nhanh như:

– Thị trường miền bắc: Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… đây là 03 tỉnh được ghi nhận chỉ số phát triển với việc tập trung đầu tư vào công nghiệp, công nghệ, cơ sở hạ tầng, đô thị. Đặc biệt là thị trường đất nền.

– Thị trường miền Trung: Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang… đặc biệt là sự bùng nổ thị trường bất động sản tại nha trang trong vài năm vừa qua.

– Thị trường Tây Nguyên: Cao Nguyên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai…

– Thị trường Miền Nam: Bình Dương, Biên Hòa, Đồng Nai, Long An… đây là những tỉnh tập trung cụm công nghiệp, quy đất còn rộng và mật độ dân số khá cao.

xuyen-a-garden_01

  • Phân khúc nhà ở không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

So với các phân khúc khác thì hoạt động mua bán nhà ở vẫn duy trì sức đề kháng tốt với tốc độ tăng trưởng ổn định. Việc mua bán nhà ở vẫn diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch dài hạn của mọi người.

Tình trạng về phân khúc nhà ở được ghi nhận 2020 là : căn hộ giá rẻ trở nên khan hiếm thay vào đó là căn hộ hạng sang lên ngôi trong thời gian tới.

Việt Nam là 01 nước nằm trong top đông dân nhất thế giới, tốc độ tăng trưởng GDP phát triển ổn định làm cho nhu cầu về nhà ở tăng mạnh nhưng vẫn còn những yếu tố rào cản làm ảnh hưởng khả năng tiêu thụ sản phẩm như: giá bán ngày càng tăng, pháp lý chưa rõ ràng, việc vay vốn trở nên khó khăn…

bất động sản nhà ở

  • Bất động sản xanh

Trong vài năm trở lại cụm từ “bất động sản xanh” liên tục được nhắc đến, nhằm xử lý môi trường sống trong lành, giảm thiểu khí thải, hiệu ứng nhà kính và giảm thiểu tiếng ồn, đảm bảo được sức khỏe cho dân cư.

Hàng loạt dự án Bất động sản xanh ra đời như 01 điều thiết yếu để đáp ứng được đời sống của người dân, nó mang ý nghĩa to lớn về mặt kinh tế lẫn ý nghĩa xã hội. Bất động sản xanh sẽ không bị mất giá theo thời gian, ngược lại nếu như bảo vệ và phát triển được giá trị cốt lõi của nó thì trị giá sẽ ngày càng nâng cao.

Xem thêm: Tình hình thị trường đất nền sau dịch bệnh

bất động sản xanh

  • Kết hợp và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quảng bá và giao dịch sản phẩm

Ngoài những cách làm truyền thống như phát tờ rơi, đăng tin lên báo, chào hàng hay truyền miệng thì công nghệ trong đó có mạng xã hội, website, app, ứng dụng thiết kế 3D – 4D, thực tế ảo ngày càng phát triển. Việc ứng dụng vào quảng bá và giao dịch bất động sản là điều đúng đắn và hiển nhiên mang lại hiệu quả cao. Khách hàng chỉ cần 01 chiếc điện thoại thông minh là đủ để xem tổng quan về dự án

Việc tiếp cận khách hàng thông qua mọi trường internet mở rộng được rất nhiều đối tượng nâng cao khả năng chốt khách, phù hợp với hành vi sử dụng internet, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu ngân sách, tăng tư duy nhân lực, hạn chế tối đa rủi ro.

công nghệ bất động sản xanh

  • Năm 2020 ghi nhận hoạt động M&A tiếp tục sôi động

Năm 2020 là 01 năm khó khăn với tình hình dịch bệnh cùng với Thông tư 22/2019/TT-NHNN chính thức có hiệu lực làm cho tình hình vốn khán hiếm cùng tài chính bất ổn đè lên các doanh nghiệp, hoạt động M&A chính là 01 giải pháp.

Một số thương vụ M&A nổi bật trong năm 2019 như Tập đoàn Hàn Quốc SK Group đầu tư 1 tỷ USD mua cổ phiếu Vingroup hay Công ty Bất động sản Sơn Kim huy động 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư ACA Investments, EXS Capital và Credit Suisse AG.

Hoạt động M&A không chỉ hỗ trợ nguồn vốn mà giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong nước khi doanh nghiệp này tự thay đổi, tuân theo tiêu chuẩn, học hỏi kinh nghiệm quản lý của đối tác nước ngoài.

M&A bất động sản

Bài viết liên quan

Bức Tranh Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM 06 Tháng Cuối Năm 2020

Một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản khi các gói hỗ trợ...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Thị Trường Bất Động Sản Long An, Tại Sao Lại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Với tình hình mật độ dân số thành phố hồ chí minh quá cao, quỹ đất ngày...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tình Hình Thị Trường Đất Nền Sau Dịch Bệnh

Đầu năm 2020 nền kinh tế toàn cầu bắt đầu ngấm dần các tác động của...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tham gia thảo luận