Bí quyết mua nhà phố tránh bị hớ

Bí quyết mua nhà phố tránh bị hớ

Người mua nhà phố nên đi xem nhà ít nhất 3 lần và xem rất nhiều căn khác nhau khi quyết định mua.

Đừng nóng vội

Đó là quy tắc bắt buộc. Hãy luyện tập thói quen thật bình tĩnh khi mua nhà, không mua được căn này thì còn căn khác. Đừng vội vàng quyết định quá sớm vì sẽ dễ sa đà về giá và mua hớ. Thị trường bất động sản về nhà phố còn nhiều cơ hội phía trước

Xác định khu vực cần mua

Khoanh vùng địa điểm mà bạn cần mua nhà phố sẽ giúp bạn lựa chọn có hệ thống. Càng thu hẹp phạm vi thì càng tiếp cận mục tiêu của mình càng dễ dàng và cụ thể. Do nhà phố là sản phẩm bất động sản mang tính địa phương rất cao nên sẽ có đặc điểm cá biệt.

Liên tục so sánh với các căn nhà phố khác

Người mua nên xem nhiều lần và nhiều căn khác nhau rồi mới ra quyết định. Nếu tần suất do thám dày đặc hơn thì lợi thế lựa chọn chất lượng và giá cả  sẽ càng tốt hơn. Đối với người mua để ở  thì nên đi xem nhiều gấp đôi so mới người mua nhà để đầu tư vì nhà phố là thành tài sản và là nơi an cư lập nghiệp lâu dài cho tương lai.

Chọn thời điểm mua hợp lý

Giai đoạn sốt giá đất là cột mốc xấu nhất để tiến hành mua nhà phố. Cơn sốt có tác động rất lớn đến tâm lý bên bán, kiến họ tăng giá. Đa số các thương vụ mua nhà phố bị hớ tiền trăm triệu có khi là tiền tỷ đã diễn ra trong thời điểm sốt nhà đất. Do đó người mua nhà phố nên tranh thời điểm này để tránh rủi ro.

Bài viết liên quan

7 quy tắc cần biết khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền là hình thức đầu tư truyền thống, tương đối hiệu quả...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Đầu tư đất nền và những lợi điểm

Đầu tư đất nền giá rẻ là đang trở thành kênh đầu tư được nhiều  khách...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tham gia thảo luận