Thị Trường Bất Động Sản Long An, Tại Sao Lại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Thị Trường Bất Động Sản Long An, Tại Sao Lại Thu Hút Nhà Đầu Tư

Với tình hình mật độ dân số thành phố hồ chí minh quá cao, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, giá đất ngày càng tăng tạo nên 01 cơn sốt về bất động sản vùng ven.

Năm 2018 – 2020 tại các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An thị trường đất nền trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Bất động sản Long An là 01 trong những khu vực màu mỡ thu hút được các ông lớn bất động sản như: Vingroup, Him Lam, Nam Long, Trần Anh Group, Đất Xanh, Thắng Lợi Group…dẫn đến cuộc cạnh tranh lớn giữa các chủ đầu tư.

Tại Sao Bất Động Sản Long An Được Các Nhà Đầu Tư Quan Tâm ?

  1. Vị trí địa lý và sự phát triển của KCN

Long An là 01 trong những cửa ngõ lớn vào thành phố Hồ Chí Minh, nơi kết nối giữa các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh Đông Nam Bộ, hệ thống giao thông phát triển, các tuyến đường huyết mạch thông qua, kinh tế tăng trưởng nhanh chóng đặc biệt đây là vùng kinh tế trọng điểm được nhà nước chú trọng phát triển.

Một số tuyến đường lớn đang được chờ đợi như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Hiệp Phước, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo là 01 điều kiện đủ để đưa Long An thành khu đô thị vệ tinh sầm uất.

2019 ghi nhận 60% nhà đầu tư từ HCM mua bất động sản tại 03 huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu cho thấy được cơn sốt thị trường bất động sản Long An. Nhìn thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ các ông lớn đã đẩy mạnh dự án từ 2018 tại các huyện Đức Hòa, Cần Đước, Bến Lức.

bất động sản công nghiệp
bất động sản công nghiệp

Ngoài vị trí địa lý thì tại Long An hình thành nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp kéo theo dòng tiền đầu tư tăng cao. Hiện nay có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt gần 87%. Điều này dẫn đến nhu cầu nhà ở sẽ rất cao, nhu cầu tìm hiều cũng như đầu tư được đẩy mạnh.

Theo batdongsan.com.vn, năm 2020 nhu cầu tìm hiểu và tìm kiếm bất động sản tại Long An tăng cao, nằm vị trí số 1 ở thị trường miền Nam tăng 54% so với cùng kỳ quý trước. Có 02 loại hình được quan tâm nhiều nhất là đất nền nhà phố và biệt thự liền kề.

  1. Gía thành 01 số phân khúc

So với các thị trường bất động sản vùng ven khác, Long An đang ghi nhận mức giá thành trung bình thấp hơn các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương là 50% giao động từ 6 – 30 tr đồng / 1 m2 ( theo batdongsan.com.vn) và đang tăng dần theo thời gian.

  • Nhà thấp tầng : 2,6 tỷ – 2,8 tỷ / 1 căn.
  • Đất nền và đất thổ cư: 6 – 12 tr/1 m2 tại Đức Hòa
  • Đất nền dự án và nhà phố liền kề: 13,5 – 22 tr/ 1 m2 tại Cần Giuộc
  • Nhà phố liền kề, nhà riêng và đất thổ cư: 15 – 26 tr / 1 m2 tại Cần Đước
đất nền long an
đất nền long an

Xem thêm: dự án Bella Vista Long An

Gía thành sẽ thay đồi sau khi kết cấu hạ tầng hoàn thiện, theo nhận định của các chuyên gia Đỗ Thị Nguyệt Anh, Quản lý bộ phận kinh doanh nhà ở Savills Việt Nam bất động sản Long An thu hút nhờ giá trị gia tăng của các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thiện trong 03 năm tới.

Năm 2020, Long An đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện kết cấu cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa hướng đến mô hình phát triển xanh và bền vững.

Bài viết liên quan

Bức Tranh Thị Trường Bất Động Sản TP.HCM 06 Tháng Cuối Năm 2020

Một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản khi các gói hỗ trợ...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Hậu Covid – Cơ Hội Nào Cho Thị Trường Bất Động Sản 2020

Ảnh hưởng của Covid 19 gây hậu quả nặng nề lên tổng thể nền kinh tế,...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tình Hình Thị Trường Đất Nền Sau Dịch Bệnh

Đầu năm 2020 nền kinh tế toàn cầu bắt đầu ngấm dần các tác động của...

Xem tiếp
bởi Thái Huy

Tham gia thảo luận